ĐỐI VỚI NHÀ HÀNG, MENU ĐẸP QUAN TRỌNG NHƯ MÓN ĂN

THẾ GIỚI MENU - HẤP DẪN NHƯ MÓN ĂN CỦA BẠN

Bạn muốn mở một nhà hàng và có nhu cầu thiết kế menu nhưng thật khó khăn để sắp xếp, trang trí các món ăn như thế nào cho đẹp mắt, tinh tế nhất. Một lời khuyên cho bạn: Đừng quá chú trọng vào chi tiết, hãy khiến chúng trở nên đặc biệt, sống động hơn như chính bạn đang gây ấn tượng với khách hàng của mình  từ những món ăn ngon.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT KẾ MỘT MENU HẤP DẪN NHƯ CHÍNH MÓN ĂN CỦA BẠN

1. Thu hút thực khách từ cái nhìn đầu tiên

Theo các chuyên gia hàng đầu thế giới, hơn 50% nhu cầu gọi món của thực khách được quyết định bởi cái nhìn đầu tiên khi họ nhận được menu từ bạn. Khách hàng bao giờ cũng nhìn mọi thứ từ trên xuống, từ trái qua phải cho nên, hãy để những món ăn ngon nhất, đắt nhất ở vị trí mà chúng có thể đập ngay vào mắt thực khách ngay từ giây phút đầu tiên.

2. Nhấn mạnh những phần họa tiết

Ngay sau khi lướt qua menu, khách hàng thường sẽ hướng đến các phần họa tiết nổi bật. Do đó, hãy gây ấn tượng bằng cách đưa vào những món ăn đặc sắc nhất, nổi trội nhất của nhà hàng.

Những điểm nhấn phải được thiết kế một cách sống động, phần chữ được tô đậm cùng với kiểu chữ độc đáo giúp dễ dàng thu hút sự chú ý ngay cả khi thực khách đã có những quyết định gọi món trước đó.

3. Hãy lựa chọn màu sắc tinh tế

Dù bạn muốn thiết kế menu cho bất kỳ nhà hàng hay tiệc cưới nào thì yếu tố màu sắc vẫn chiếm một vị trí quan trọng, sức hút từ những tone màu nhẹ nhàng hay cá tính đều nói lên rằng, món ăn của bạn thật sự là đặc biệt.

Sự kết hợp giữa tone đỏ và xanh được xem là phần tạo điểm nhấn khá ấn tượng và được nghĩ đến nhiều nhất khi thiết kế menu bởi chúng thường tạo ra cảm giác kích thích, muốn kêu gọi thêm nhiều món ăn hơn nữa.

4. Thiết kế hình ảnh

Theo các chuyên gia thiết kế menu hàng đầu thế giới, việc lựa chọn hình ảnh cho menu có thể giúp tăng doanh số lên đến hơn 30%. Theo đó, sự nỗ lực đưa nhiều hình ảnh vào menu được xem là quá thừa thãi, khách hàng bị kích thích bởi hình ảnh, thế nhưng họ sẽ cảm thấy khó chịu khi có quá nhiều hình ảnh.

5. Học cách miêu tả các món ăn

Trong menu món ăn, sự kích thích không chỉ đến từ hình ảnh mà còn ở ngôn ngữ bạn diễn tả món ăn đó như thế nào, có hấp dẫn hay là không. Nếu bạn miêu tả tốt món ăn của mình, điều đó cũng sẽ giúp tăng đến 30% lợi nhuận trong tháng.

Hãy miêu tả những món ăn của bạn kèm theo những từ ngữ kích thích vị giác như nước sốt, thịt bò mọng hay những phương thức chế biến như chiên vàng hay hương vị như cay, mềm thay vì những cái tên thuần túy và khô cứng.

Nếu bạn không có thời gian để thiết kế thực đơn cho nhà hàng của mình hay cảm thấy khó khăn, tốn quá nhiều thời gian trong quá trình thực hiện, một lời khuyên là hãy tìm đến một địa chỉ thiết kế menu uy tín, chuyên nghiệp. Tại địa bàn Hà Nội, http://ingialong.vn/ là một địa chỉ tư vấn và thiết kế menu chất lượng được tất cả các nhà hàng và quán ăn tin cậy.