SẢN PHẨM IN ẤN HIỆN ĐẠI - CÔNG NGHỆ TẠO MÙI HƯƠNG

Trước đây, công nghệ in ấn chủ yếu tác động vào thị giác, xúc giác tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Ngày nay, những công nghệ mới tạo ra sức lôi cuốn hấp dẫn hơn bằng cách tạo ra cho khách hàng những cảm giác về mùi vị.

Các đơn vị sử dụng những viên nang siêu nhỏ tổng hợp từ hương liệu, dầu thơm tích hợp và các nhãn mác, nhựa hay mực in để tạo ra những mùi hương đặc trưng trên các sản phẩm in ấn.

Một số công nghệ tiếp xúc phổ biến để kích hoạt mùi hương:

  • Mùi thơm trong các sản phẩm từ nhựa
  • Mùi thơm pha sẵn trong mực
  • Mùi thơm màng bảo vệ bề mặt.
  • Mùi thơm trong Vanish
  • Mùi thơm trong nhãn màc

Công nghệ tạo mùi hương được áp dụng phổ biến:

1. RubN’SniffInks

Với công nghệ này, những phần tử mùi thơm được bao bọc với hình dáng siêu nhỏ để đưa vào mực in. Khi mực in lên chất liệu để tạo ra các sản phẩm in ấn, những phần tử mùi hương sẽ bị chà sát vào bề mặt, cấu trúc sẽ bị phá vỡ, mùi hương được giải phóng ra môi trường xung quanh.

Để áp dụng được công nghệ này, mực cần đảm bảo các tiêu chuẩn: chịu nhiệt, chịu áp suất cao, chịu ẩm và đảm bảo các công đoạn sau in mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của mùi hương.

2. MicroVarnish:

Công nghệ này có tính ứng dụng cao trong nhiều phương pháp in, với đặc tính độ sệt khoảng 50%, kích thước viên nang nhỏ hơn 80 micron. Ưu điểm của nó là không bị phụ thuộc nhiều vào các thiết bị máy móc, đặc biệt đem lại lợi ích kinh tế cao cho các tổ chức hoạt động kinh doanh.

3. InstaScent (Scratch & Sniff), Snap & Burst, TransluScent Varnish:

Thành phần bao gồm dung môi và gốc nước: những tinh thể Microencapsulated được trộn trực tiếp vào mực in pha sẵn, đơn giản như bạn pha một chút bột với mực in. Loại công nghệ này được áp dụng kết hợp với phương pháp in ống đồng,  in offset, in flexo...

4. Scratch và sniff:

Công nghệ giải phóng mùi hương này hoạt động khá đặc biệt: Bạn chỉ cần xé các nhãn trên bao bì là sẽ cảm nhận ngay những hương vị lan tỏa ra từ sản phẩm.

Trước kia, công nghệ này chỉ ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh nước hoa. Tuy nhiên, ngày nay, chúng được ứng dụng rất nhiều trong những hoạt động kinh doanh nói chung và in ấn nói riêng.